- health

ไม่ใช่เรื่องน่าละอาย แต่เป็นปัญหาสุขภาพ! 11 สาเหตุอาการคันช่องคลอดและการรักษา!

อาการคันช่องคลอดจะทำให้รู้สึกเจ็บ นอกจากนี้ผู้หญิงยังรู้สึกว่าเป็นเรื่องยากและน่าอายที่จะพูดถึงเรื่องนี้ ก่อนที่คุณจะพิจารณาว่าปัญหาของอาการคันในช่องคลอดเกิดจากการติดเชื้อราดังนั้นคุณต้องทราบอาการอื่น ๆ นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากวัยหมดประจำเดือนการอักเสบผิวหนังอักเสบหรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

 

เป็นความคิดที่ดีที่จะทราบบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ก่อนนัดหมายกับแพทย์ของคุณ ดังนั้นวันนี้KNONGSROKจะมาดูสาเหตุ11 ข้อ  หลังคันช่องคลอดและวิธีการรักษา

 

1. การอักเสบของช่องคลอดและอวัยวะเพศภายนอก:การอักเสบของช่องคลอดและช่องคลอดคือการติดเชื้อของช่องคลอดและช่องคลอด อาการปวดขณะถ่ายปัสสาวะคันหรือตกขาวเพิ่มขึ้นเป็นอาการ

 

 

 

การอักเสบของช่องคลอดและอวัยวะเพศภายนอกสามารถรักษาได้นานถึงหนึ่งสัปดาห์ คุณสามารถใช้ขี้ผึ้งหรือขี้ผึ้งและครีมในการรักษาได้

 

การปลดปล่อยสีเหลือง 9

 

 

 

2. การติดเชื้อในช่องคลอด:เป็นการติดเชื้อราที่พบบ่อยในช่องคลอด ผู้หญิงส่วนใหญ่ติดเชื้อครั้งเดียวในชีวิต อาจมีอาการคันบวมและมีน้ำมูก

 

สามารถรักษาได้โดยการรับประทานอาหารให้สมดุลสวมเสื้อผ้าธรรมชาติเช่นผ้าฝ้ายหรือผ้าไหมและซักเสื้อผ้าเสมอ

 

อาการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอด

 

 

 

3. การติดเชื้อ Trichomonads: การติดเชื้อ Trichomonadsเป็นการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ (STI) การติดเชื้อนี้พบได้บ่อยและสามารถรักษาได้ด้วยยา

 

สามารถรักษาได้ด้วยยาปฏิชีวนะและหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ นอกจากนี้ควรใช้ถุงยางอนามัยระหว่างมีเพศสัมพันธ์

 

โรคไตรโคโมไนซิส 4

 

 

 

4. วัยหมดประจำเดือน:วัยหมดประจำเดือนมักเกิดขึ้นหลังวัยหมดประจำเดือน อาจทำให้เซ็กส์เจ็บปวดและติดเชื้อได้ สามารถรักษาได้โดยสวมเสื้อผ้าหลวม ๆ และสวมเสื้อผ้าฝ้ายแท้

 

Vaginl Atrophy หลังวัยหมดประจำเดือน

 

 

 

5. การอักเสบของท่อปัสสาวะ:การอักเสบของท่อปัสสาวะคือการติดเชื้อในท่อปัสสาวะหรือท่อปัสสาวะที่นำปัสสาวะจากกระเพาะปัสสาวะออกนอกร่างกาย

 

การอักเสบของท่อปัสสาวะสามารถรักษาได้ด้วยยาปฏิชีวนะหรือยาต้านไวรัส คุณยังสามารถปรึกษาแพทย์เพื่อรับยาได้

 

ท่อปัสสาวะอักเสบ

 

 

 

6. การติดเชื้อ Pinworm: การติดเชื้อ Pinwormเป็นสาเหตุที่พบบ่อยของแบคทีเรียในลำไส้และเมื่อคุณถ่ายอุจจาระมันจะมาในอุจจาระโดยไม่ต้องล้างออกอย่างเหมาะสม

 

 

 

มันคือการติดเชื้อในลำไส้ของมนุษย์ชนิดหนึ่ง นอกจากนี้เชื้อนี้ยังติดต่อได้ง่าย อาการปวดผื่นคันบริเวณทวารหนักเป็นอาการอย่างหนึ่ง

 

สุขอนามัยคือการรักษาที่ดีที่สุด ล้างมือก่อนรับประทานอาหารโดยเฉพาะการตัดเล็บให้สั้น

 

388x210 Pinworm_Infection

 

 

 

7. แผลที่อวัยวะเพศ: แผลที่อวัยวะเพศเกิดขึ้นทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย อาจเกิดจากไวรัส HPV สิ่งเหล่านี้มักเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวที่อวัยวะเพศ เป็นอันตรายสำหรับผู้หญิงเพราะอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อมะเร็งปากมดลูกและช่องคลอด

 

การใช้ Imiquimod (Aldara), podophyllin และ podofilox (Condylox) trichloroacetic acid (TCA) อาจเป็นวิธีการรักษาได้

 

หูดที่อวัยวะเพศคืออะไร

 

 

 

8. สารเคมี:สารเคมีอื่น ๆ ที่คุณใช้ซอฟต์แวร์เช่นล้างสบู่ครีมหรือกระดาษซึ่งอาจทำให้เกิดอาการคันมีกลิ่นในช่องคลอด สามารถรักษาได้ด้วยยาปฏิชีวนะหรือปรึกษาแพทย์เพื่อรับยาต่อไป

 

สารเคมีในการแต่งหน้า

 

 

 

9. ช่องคลอดแห้ง:ช่องคลอดแห้งเรียกอีกอย่างว่าการติดเชื้อ มันคือเชื้อราชนิดหนึ่ง โดยทั่วไปแล้ว 90% ของผู้หญิงประสบปัญหานี้ การติดเชื้อนี้เกิดขึ้นเมื่อไขมัน Candida สร้างขึ้นในช่องคลอดมากเกินไป สามารถรักษาได้ด้วยยาปฏิชีวนะ

 

ดงช่องคลอด

 

 

 

10. ผิวหนังอักเสบ:อาการคันนี้เกิดจากเครื่องสำอางหรือสารเคมีอื่น ๆ ที่คุณใช้กันทั่วไป น้ำหอมในถุงยางอนามัยสามารถเป็นสาเหตุของอาการคันนี้ได้ นอกจากนี้คุณยังอาจพบรอยแดงบวมและคันที่ผิวหนัง

 

Contact_dermatitis_poison_ivy_3

 

 

 

11. กลากหรือโรคสะเก็ดเงิน:การติดเชื้อประเภทนี้อาจทำให้ผิวหนังแดงและคันในบริเวณอวัยวะเพศพร้อมกับผื่นคัน อาจเป็นการติดเชื้อในระยะยาวดังนั้นคุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับยา

 

642x361_GALLERY_3 What_Are_the_Different_Types_of_Eczema

 

 

 

แปลโดย: Sok Sovannith

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *