เธอรู้รึเปล่า? พืช 15 ชนิดเหล่านี้ปลูกในบ้านนำผลกำไรมาสู่บ้านอย่างไม่หยุดหย่อน

ตามความเชื่อโบราณการปลูกต้นไม้หรือต้นไม้ที่มีชีวิตสามารถนำความสุขมาสู่บ้านและนำพาความเจริญรุ่งเรืองมาให้ ปัจจุบัน ยังมีผู้ที่ยังเชื่ออยู่และประเภทต้นไม้ที่นำความสำเร็จมีดังนี้

1. ขนุน ขนุนเป็นต้นไม้ที่ปลูกตามประเพณี บ้านขนุนจะมีคนคอยคอยดูแลอยู่เสมอ หัวหน้าครอบครัวควรปลูกและปลูกในวันจันทร์หรือวันพฤหัสบดีทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ (ตะวันตกเฉียงเหนือ) 2. มะม่วงมะม่วง เป็นต้นไม้ที่มีประโยชน์และประสบความสำเร็จอย่างมากหากปลูกไว้ทางใต้ของบ้านก็จะช่วยให้คนในบ้านเติบโตและป้องกันมิให้คนถูกทารุณกรรมได้

 

3.ต้นมะขาม ต้นมะขามช่วยให้ผู้อื่นชื่นชมรักและปกป้องจากผีและปีศาจ ดีกว่าปลูกมะขามทางทิศตะวันตกของบ้าน รัก ปกป้อง รังควานศัตรูและปกป้องสัตว์ประหลาด

 

5. ต้นไม้หลวง การปลูกต้นไม้หลวงทางทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ (ตะวันตกเฉียงใต้) จะทำให้สมาชิกในครอบครัวได้รับเกียรติและศักดิ์ศรีตามชื่อ 6. ต้นไผ่ช่วยให้สมาชิกในครอบครัวมีความมั่นใจในตนเอง มีปัญญา และความกตัญญู ควรปลูกไว้ ทางทิศตะวันออกเหลือที่ว่างให้เถาวัลย์งอกใหม่

7. ดอกแก้วเป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมและนิยมปลูกในสระน้ำของบ้านที่ปลูกดอกไม้นี้ คนในบ้านมีใจที่บริสุทธิ์และเปี่ยมด้วยความรัก ดอกแก้วควรปลูกไว้ทางทิศตะวันออกแล้วปลูก ตากแดด วันพุธ เพราะดอกไม้จะปลูกวันพุธเป็นวันดี 8. ต้นไม้ราศี นิยมปลูกต้นไม้ราศีเพราะชื่อนำความสุขที่ทำให้ครอบครัวมีความสุขและนำโชคลาภมาสู่บ้าน ต้นไม้ราศีควรปลูกให้ถูกทิศทาง . เกิดในภาคเหนือและปลูกในวันอังคารโดยผู้หญิง

 

9. กล้วย กล้วยเป็นพืชที่ปลูกง่ายมีประโยชน์อย่างยิ่ง 10. กล้วยสุกทำให้ครอบครัวมีกลิ่นหอมและมีความสุข ควรปลูกดอกไม้นี้ทางทิศตะวันออกในวันพุธ

11. เข็มช่วยคุณในครอบครัว กล้าหาญ เฉียบแหลม ประสบความสำเร็จ ควรปลูกทางทิศตะวันออกและปลูกในวันพุธ ควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือและปลูกในวันเสาร์ 13.ใบทอง ใบเงิน เป็นพืชที่นำความสุข ทอง เงิน ควรปลูกทางทิศตะวันออกจะดีกว่า

 

14. ดอกไม้ของเสื้อเป็นตัวแทนของความคงทนและไม่พินาศเพราะดอกไม้นี้เป็นดอกไม้ชนิดหนึ่งที่ไม่แตกสลายเมื่อเทียบกับความรักคือความรักไม่เปลี่ยนแปลง 15. ดอกไม้ประจำราศีเป็นดอกไม้ที่นิยมปลูกและเชื่อกันว่าจะนำโชคลาภ เงินทอง และเงินทอง และหากออกดอกครบ 8 ดอกก็จะขึ้นสู่ตำแหน่งหรือโชคลาภก้อนโต ส่วนใหญ่ในครอบครัวจะปลูกใน ทิศตะวันออกเฉียงใต้และปลูกในวันพุธ